Phát huy hiệu lực của bộ máy nhà nước chuyên chính vô sản kết hợp với nâng cao vai trò làm chủ tập thể của nhân dân lao động - Đoàn Trọng Truyến, đại biểu Thanh Hóa; Đoàn Trọng Truyến, đại biểu Thanh Hóa
Tác giả bài tham luận đưa ra các cách thức để phát huy hiệu lực của Hiến pháp thông qua việc phát huy hiệu lực của Quốc hội, phát huy vai trò của mỗi đại biểu Quốc hội, nâng cao năng lực quản lý của Hội đồng bộ trưởng, kiện toàn thanh tra và ngạch thanh tra Nhà nước.