Một số vấn đề trong xây dựng cơ câu về tổ chức và cơ chế quản lý mới - Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, đại biểu Đồng Tháp
Tác giả bài tham luận đưa ra những thuận lợi cũng như khó khăn của đất nước trong việc xây dựng cơ chế quản lý mới và đưa ra 2 khuynh hướng phát triển cần đề phòng trong việc xây dựng cơ chế quản lý mới là: Quản lý kinh tế không theo kế hoạch, làm theo kiểu tùy tiện tới đâu hay tới đó. Đòi hỏi các ngành phải xây dựng kế hoạch hoàn chỉnh trong hoàn cảnh hai miền Nam Bắc có những đặc điểm khác nhau.