Tờ trình về dự án Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Hữu Dực đọc - Trần Hữu Dực, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Trần Hữu Dực, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Nêu căn cứ pháp lý để xây dựng Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân. Dự án Luật mới này gồm có 8 chương và 29 điều, so với Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân ngày 15/7/1960 thì thêm 2 chương là chương V và chương VIII.