Tờ trình về dự án luật tổ chức Quốc hội và hội đồng nhà nước do Phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Xuân Thủy đọc - Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Đông chí Xuân Thủy nêu những cơ sở để xây dựng Luật tổ chức Quốc hội. Và nêu 6 chương, 74 điều của Luật tổ chức Quốc hội gồm các chương: Những quy định chung, Kỳ họp Quốc hội, Hội đồng nhà nước, Chủ tịch Quốc hội, các Hội đồng và các ủy ban của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội, Điều khoản cuối cùng.