Đảm bảo sự độc lập của thẩm phán ở Liên bang Nga và một số gợi ý cho công cuộc cải cách tư pháp ở nước ta - Mai Văn Thắng; Mai Văn Thắng (2014)
Trình bày kết quả khảo cứu cơ bản về những đảm bảo cho sự độc lập của thẩm phán ở Liên bang Nga : đảm bảo bằng hệ thống những nguyên tắc pháp lý; đảm bảo bằng mô hình hệ thống tòa án được thiết kế độc lập; đảm bảo an ninh cá nhân, thân nhân thẩm phán; đảm bảo về thu nhập, nhu cầu vật chất khác của thẩm phán và các đảm bảo khác. Phân tích thực trạng đảm bảo sự độc lập của thẩm phán ở Việt Nam hiện nay. Nêu một số giải pháp cho công cuộc cải cách tư pháp của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay