Mối quan hệ giữa quyền của cổ đông phổ thông và quyền tự do kinh doanh trong công ty cổ phần - Trương Vĩnh Xuân; Trương Vĩnh Xuân (2014)
Phân tích quyền cổ đông phổ thông trong công ty cổ phần dưới góc nhìn quyền tự do kinh doanh. Sự hạn chế quyền cổ đông phổ thông trước quyền, lợi ích của chủ thể khác và của cộng đồng : giới hạn quyền của cổ đông bởi tỷ lệ cổ phần mà họ sở hữu trong CTCP; giới hạn từ những người quản trị công ty; giới hạn bằng quy định trong Điều lệ công ty; giới hạn cổ đông liên quan đến cơ quan thực thi và đảm bảo thực thi quyền cổ đông; giới hạn bởi mục đích của nhà đầu tư khi góp vốn...