Nguyên tắc tội phạm hóa trong lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Tất Thành; Nguyễn Tất Thành (2014)
Phân tích các nguyên tác tội phạm hóa trong lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam : nguyên tắc đầy đủ tính nguy hiểm cho xã hội hành vi bị tội phạm hóa để áp dụng quy định cấm về mặt hình sự; nguyên tắc phổ biến tương đối của hành vi; nguyên tắc về khả năng tác động tích cực của các biện pháp pháp lý hình sự lên hành vi nguy hiểm cho xã hội; nguyên tắc ưu thế kết quả tích cực của quá trình tội phạm hóa; nguyên tắc không dư thừa quy định cấm pháp lý hình sự; nguyên tắc kịp thời tội phạm hóa