Tìm hiểu Học thuyết Pháp luật tự nhiên - Đỗ Đức Minh; Đỗ Đức Minh (2014)
Tìm hiểu, làm rõ cội nguồn, tiến trình phát triển với các nấc thang tư tưởng, đề xuất quan niệm học thuyết pháp luật tự nhiên qua các thời kì : thời kì Hy Lạp - La Mã cổ đại - chiếc nôi ban đầu của dòng tư tưởng pháp luật tự nhiên; thời kì Trung cổ với sự chuyển mình của học thuyết pháp luật tự nhiên trong bối cảnh Ki-tô giáo; thời kì cận - hiện đại - học thuyết pháp luật tự nhiên hồi phục, phát triển theo xu hướng thế tục; thời kỉ XX - luật tự nhiên về thủ tục chặt chẽ