Tuổi trẻ phát huy tinh thần làm chủ tập thể và vai trò xung kích sáng tạo, thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1981 - Nguyễn Thị Hằng, đại biểu Thanh Hóa; Nguyễn Thị Hằng, đại biểu Thanh Hóa
Những hoạt động tích cực của Đoàn thành niên như phát huy tinh thần "ba xung kích làm chủ tập thể", động viện thanh niên đi đầu trong sản xuất, ủng hộ việc phát động phong trào lao động sản xuất, hướng về sản xuất nông nghiệp mở mang các vùng kinh tế mới, các vùng xuất khẩu quan trọng; Tập trung vận động một phong trào rộng rãi của tuổi trẻ thực hành tiết kiệm, tiết kiệm toàn diện và triệt để trong sản xuất và tiêu dùng