Ngành tiểu công nghiệp, thủ công nghiệp quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch Nhà nước năm 1981, sản xuất nhiều mặt hàng tiêu dùng phục vụ nhân dân - Nguyễn Kim, đại biểu Hà Nội; Nguyễn Kim, đại biểu Hà Nội
Đề ra những biện pháp tích cực về năng lượng; về nguyên liệu; về vận tải, về giá cả, giải quyết những điều kiện vật chất để đảm bảo thực hiện những mục tiêu phương hướng sản xuất của ngành tiểu thủ công nghiệp. Ban hành sớm đieìu lệ giá đối vói sản phẩm tiểu thủ công nghiệp; Cải tiến chính sách thuế; Cải tiến chế độ gia công