Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và vấn đề nhân quyền - Phạm Thị Thanh Vân, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Phạm Thị Thanh Vân, đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Trình bày về vấn đề nhân quyền trong quan hệ giữa công dân với Nhà nước và tập thể; Quan điểm xã hội chủ nghĩa về Nhân quyền; Mối quan hệ giữa quyền lợi và nghĩa vụ; Các quyền cơ bản và tự do dân chủ của con người