Hiến pháp đặt nền móng cho khoa học kỹ thuật nước nhà cũng như khoa học kỹ thuật thủy lợi được phát triển mạnh mẽ - Nguyễn Văn Cung, đại biểu Nghệ Tĩnh; Nguyễn Văn Cung, đại biểu Nghệ Tĩnh
Đi sâu vào một số điểm trong Hiến pháp có quan hệ trực tiếp đến những hoạt động của ngành Khoa học kỹ thuật thủy lợi: Về số lượng tài nguyên không được phân phối đều; Đối tượng phục vụ của ngành thủy lợi; Phương hướng nhiệm vụ để phát triển các lĩnh vực khoa học kỹ thuật