Hiến pháp mới thể chế hóa quyền làm chủ tập thể của giai cấp nông dân - Nguyễn Trung Thành, đại biểu Cửu Long; Nguyễn Trung Thành, đại biểu Cửu Long
Đưa ra một số kiến nghị để phổ biến sâu rộng và thực hiện nghiêm chỉnh đối với điều quy định toàn bộ đất đai, rừng núi, sông hồ...thuộc sở hữu toàn dân, có hướng dẫn cụ thể về quyền sử dụng đất đai; Chế độ khoán trong hợp tác xã và tập đoàn sản xuất; Biện pháp giải quyết tốt hơn yêu cấu cấp thiết của bà con nông dân như vải mặc, dầu thắp đèn..Đưa ra những luật cụ thể và những biện pháp tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa