Hiến pháp mới tạo điều kiện thuận lợi để phát huy vai trò tích cực của mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc - Hoàng Quốc Việt, đại biểu Quảng Ninh; Hoàng Quốc Việt, đại biểu Quảng Ninh
Trình bày vai trò và vị trí của khối đại đoàn kết toàn dân đã được xác định trong Hiến pháp mới. Đưa ra những công tác của Mặt trận Tổ quốc cùng các cơ quan Nhà nước: Tổ chức động viện nhân dân hăng hái tham gia việc tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa; Làm tốt trách nhiệm của Mặt trận trong việc tổ chức các cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; Tích cực xây dựng quan hệ gắn bó giữa Mặt trận với các cơ quan Nhà nước