Cần nhanh chóng cải tiến việc thi vào cấp 3 và đại học để thực hiện mục tiêu cải cách giáo dục và hạn chế những hiện tượng tiêu cực trong xã hội hiện nay do thi cử gây ra - Cao Sơn Hải, đại biểu Thanh Hóa; Cao Sơn Hải, đại biểu Thanh Hóa
Phân tích những thiếu sót về chế độ thi vào cấp 3 và Đại học cần phải cải tiến và ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: thực hiện chương trình 9 năm đối với phổ thông cơ sở, tổ chức thi đại học một cách gọn nhẹ...