Tôn trọng quyền làm chủ tập thể của nhân dân lao động trong việc xây dựng thực hiện và kiểm tra Kế hoạch nhà nước - Hoàng Quốc Việt, đại biểu Quảng Ninh; Hoàng Quốc Việt, đại biểu Quảng Ninh
Phân tích những điểm hạn chế, thiếu sót trong thực hiện Kế hoạch nhà nước; biện pháp khắc phục về xây dựng quy hoạch (chấm dứt tình trạng bố trí kế hoạch phân tán, xử lý cán bộ không hoàn thành kế hoạch...), về quản lý kinh tế (chấn chỉnh bộ máy tổ chức, xem xét lại công tác chỉ đạo...)