Sử dụng tốt nhất mọi khả năng lao động, đất đai, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ, sản xuất ra nhiều lương thực, thực phẩm, nguyên liệu cho công nghiệp, nông sản cho xuất khẩu - Trần Tạo, đại biểu Hải Hưng; Trần Tạo, đại biểu Hải Hưng
Trình bày những khó khăn trước khi thực hiện Kế hoạch Nhà nước năm 1979; thành tựu đạt được và những hạn chế trong thực hiện Kế hoạch Nhà nước 1979; đề xuất một số kiến nghị cải thiện: ổn định nghĩa vụ lương thực thực phẩm, cân đối số vốn và vật tư với nhiệm vụ...