Những vấn đề đặt ra về chế định thừa kế khi sửa đổi Bộ luật Dân sự - Phạm Văn Bằng; Phạm Văn Bằng (2014)
Phân tích nội dung một số vấn đề chưa phù hợp về các quy định về thừa kế trong BLDS năm 2005 cần được sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện : người thừa kế; quan hệ thừa kế giữa con riêng và bố dượng, mẹ kế; việc từ chối nhận di sản; vấn đề lập di chúc; di sản dùng vào việc thờ cúng; các quy định về thời hiệu.