Cơ sở của các quy định riêng về phá sản các tổ chức tín dụng - Dương Kim Thế Nguyên; Dương Kim Thế Nguyên (2014)
Trình bày đặc trưng cơ bản của TCTD : TCTD là một doanh nghiệp; là loại hình doanh nghiệp duy nhất có quyền kinh doanh ngân hàng bằng việc thực hiện một hoặc một số hoạt động ngân hàng; hoạt động kinh doanh của các TCTD là hoạt động kinh doanh tiềm ẩn nhiều loại rủi ro ở mức độ cao. Phân tích cơ sở kinh tế và pháp lý chi phối việc xây dựng quy chế pháp lý riêng về phá sản các TCTD. Đề cập một số nội dung có tính chất đặc thù cần được quy định trong luật phá sản các TCTD.