Về chức danh Tổng thư ký ở Quốc hội Việt Nam - Bùi Ngọc Thanh; Bùi Ngọc Thanh (2014)
Phân tích ba mô hình Văn phòng của Quốc hội Việt Nam từ năm 1962 đến nay với lược sử các chức danh lãnh đạo các Văn phòng của Quốc hội Việt Nam. Đề cập vị trí pháp lý và vai trò của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội. Dự kiến tái lập chức danh Tổng thư ký trong hai trường hợp : trường hợp nội dung, phạm vi, khối lượng công viêc và vị thế Chủ nhiệm VPQH trong Luật Tổ chức Quốc hội không thay đổi; trường hợp khi vị thế của Chủ nhiệm VPQH được nâng cao