Luật hiến pháp so sánh trong thời đại toàn cầu hóa - Bùi Ngọc Sơn; Bùi Ngọc Sơn (2014)
Trình bày các chủ đề chính trong luật hiến pháp so sánh : lịch sử, phương pháp và phân loại; các quan niệm; quy trình; cấu trúc; ý nghĩa và văn bản; thể chế; quyền; xu hướng. Phân tích 5 cách tiếp cận trong luật hiến pháp so sánh : phân loại; lịch sử; phổ quát; chức năng; bối cảnh. Đề cập thách thức ngôn ngữ và khả năng nhận thức logic tư duy quốc tế trong luật hiến pháp so sánh đòi hỏi sự gắn kết của hiến pháp học quốc gia với hiến pháp học so sánh