Kiểm toán Nhà nước - một thiết chế đảm bảo thực hiện tính dân chủ trong Hiến pháp - Nguyễn Hữu Vạn; Nguyễn Hữu Vạn (2014)
Trình bày vai trò quan trọng của KTNN : tăng cường giám sát của Quốc hội và giám sát của nhân dân đối với quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước; góp phần đảm bảo minh bạch các quan hệ kinh tế, tài chính, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách, tiền và tài sản của nhà nước; góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phân tích nội dung chủ yếu để triển khai thực hiện quy định về KTNN trong Hiến pháp sửa đổi : tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp; sửa đổi, bổ sung Luật KT