Những người làm công tác văn học, nghệ thuật Việt Nam nguyện ra sức làm tròn nhiệm vụ của mình trong thời kỳ mới của cách mạng - Nguyên Ngọc, Đại biểu Quảng Nam - Đà Nẵng; Nguyên Ngọc, Đại biểu Quảng Nam - Đà Nẵng
Báo cáo của giới văn nghệ sỹ với Quốc hội về những kết quả năm 1978 đó là đại đa số anh chị em văn nghệ sỹ đã có mặt ở biên giới và sau những ngày chiến đấu ác liệt đã bước đầu có những sáng tác về cuộc chiến đấu anh hùng, những tác phẩm tuy chưa dài, chưa được trau chuốt kỹ lưỡng nhưng đã được đồng bào trong cả nước và bạn đọc trên nhiều nơi đón nhận. Nhiệm vụ đặt ra cho giới văn nghệ sỹ thời gian tới : phải có những nỗ lực mới góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp của quân dân ta trong công cuộc