Trong bất kỳ tình hình nào, Quân và dân Hải Hưng quyết tâm đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, bảo đảm đời sống nhân dân, làm tốt mọi nghĩa vụ đối với Nhà nước - Trần Tạo, Đại biểu Hải Hưng
Chỉ ra phương hướng nhiệm vụ của nhân dân tỉnh Hải Hưng trong năm 1979 nhằm góp phần hoàn thành kế hoạch Nhà nước 1979 : làm tốt nghĩa vụ lương thực chiêm xuân, hoàn thành tuyển quân đợt 3 và huy động nhanh lao động 2 tỉnh biên giới phía Bắc, chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết làm tốt vụ mùa và vụ Đông; làm tốt công tác phòng chống thiên ta, địch họa...