Nông dân lao động cả nước ra sức thi đua sản xuất, chiến đấu và phục vụ chiến đấu góp phần vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa - Nguyễn Trung Thành, Đại biểu Cửu Long
Đưa ra một số kiến nghị tập trung vận động nông dân làm tốt nhằm thực hiện nhiệm vụ chung của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới : giáo dục, phát huy tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và quyền làm chủ tập thể của nông dân; đi đôi việc phát triển kinh tế với tích cực tham gia xây dựng quốc phòng toàn dân; giáo dục tinh thần quốc tế vô sản cho nông dân, tăng cường đoàn kết với nhân Lào và Campuchia...