Tăng cường đoàn kết, ra sức phát huy quyền làm chủ tập thể của nhân dân, kiên quyết bảo vệ vững chắc và xây dựng thành công Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa - Hoàng Quốc Việt, Đại biểu Quảng Ninh
Nhấn mạnh đề nghị với Quốc hội và Mặt trận các cấp ra sức thực hiện việc xây dựng chế độ làm chủ tập thể xã hội chủ nghĩa toàn diện và rộng khắp nhằm tăng cường động viên sức mạnh của nhân dân vào hai nhiệm vụ thiêng liêng của dân tộc ta năm 1979 : bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa