Phát huy sức mạnh của chiến tranh nhân dân, sức mạnh đoàn kết dân tộc, quân dân Cao Bằng quyết tâm đánh thắng mọi âm mưu bành trướng và bá quyền nước lớn của bọn Trung Quốc xâm lược - Lương Ích Lập, Đại biểu Cao Bằng; Lương Ích Lập, Đại biểu Cao Bằng
Giới thiệu những tấm gương điển hình của tập thể, cá nhân, các địa phương thuộc tỉnh Cao Bằng trong cuộc chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979 như : Đoàn 46 của Quân khu, Đoàn 67 bộ đội địa phương tỉnh, dân quân dân tộc Mèo, đồng chí Trương Văn Dam... Tội ác của quân xâm lược và thành tựu sản xuất quân dân sau chiến tanh; kiên quyết hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới và đánh bại phản động Trung Quốc nếu chúng lại liều lĩnh gây ra chiến tranh tiếp