Báo cáo của Hội đồng Chính phủ về thắng lợi vĩ đại của hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ của toàn dân và toàn quân ta trước tình hình mới - Võ Nguyên Giáp, Phó thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng; Võ Nguyên Giáp, Phó thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng
Báo cáo với Quốc hội về thắng lợi của hai cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc : Chiến tranh biên giới Tây Nam và Chiến tranh biên giới phía Bắc. Chỉ ra âm mưu của chủ nghĩa bành trướng đại dân tộc và bá quyền nước lớn Trung Quốc. Nhiệm vụ của toàn dân và toàn quân ta trước tình hình mới trên mọi lĩnh vực : về kết hợp kinh tế với quốc phòng; về quốc phòng và an ninh; về phát triển kinh tế và văn hóa;...