Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, khai hoang, mở rộng diện tích xây dựng vùng kinh tế mới góp phần bảo vệ vùng biên giới hải đảo của Tổ quốc - Phạm Văn Tiệp, Đại biểu Hải Phòng; Phạm Văn Tiệp, Đại biểu Hải Phòng
Đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp, thực hiện kế hoạch Nhà nước năm 1978 của nhân dân tỉnh Hải Phòng. Đề nghị Chính phủ và các Bộ giải quyết cho tỉnh một số yêu cầu : xem xét quy hoạch xây dựng đảo Cát Bà; nghiên cứu giải quyết các nhu cầu cho nhân dân; bổ sung thêm một số chính sách mới đối với vùng biên giới, hải đảo