Vấn đề nhân quyền - Trần Kiêm Lý, Đại biểu Hà Nội; Trần Kiêm Lý, Đại biểu Hà Nội
Đề cập đến bốn nội dung cơ bản của quyền con người trên cơ sở kết hợp những nguyên tắc pháp lý quốc tế và pháp luật trong nước : quyền yêu nước, quyền làm công dân một nước độc lập tự do, quyền đập tan mọi ý đồ và hành động xâm lược của bất cứ thế lực phản động nào; quyền xóa bỏ mọi hình thức bóc lột, quyền xây dựng một cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc; quyền tham gia quản lý Nhà nước, quản lý xã hội; quyền bình đẳng giữa các dân tộc, quyền bình đẳng giữa nam và nữ, các quyền tự do dân chủ