Chủ nghĩa xã hội và tự do chân chính của người nghệ sĩ - Giang Nam, Đại biểu Thuận Hải; Giang Nam, Đại biểu Thuận Hải
Một số điển hình người nghệ sỹ nhấn mạnh giá trị thật sự của đời nghệ sỹ, giá trị thực sự của tự do của người nghệ sỹ khi đi với chủ nghĩa xã hội. Đề nghị với Đảng và Nhà nước của giới nghệ sỹ nhằm sử dụng tốt nhất quyền tự do chân chính của nhà văn và nghệ sỹ, là : có những chính sách và biện pháp thích hợp để đẩy mạnh các mặt hoạt động văn học nghệ thuật trong cả nước trên quy mô lớn