Phấn đấu sản xuất lương thực đang mất cân đối nghiêm trọng và giải quyết đẩy mạnh sản xuất cây công nghiệp và hải sản cung ứng cho xuất khẩu - Võ Văn Phẩm, Đại biểu Bến Tre; Võ Văn Phẩm, Đại biểu Bến Tre
Tình hình thực hiện nhiệm vụ khôi phục và phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre năm 1978, đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp và trồng cây công nghiệp. Kiến nghị của nhân dân tỉnh Bến Tre trong năm 1979 : kết hợp giữa các ngành đề nghiên cứu để có kết luận đúng đắn những chứng bịnh sâu rày, đưa năng suất lúa phát triển, nhanh chóng khắc phục nạn thiếu đói cho nhân dân trong tỉnh; cần có chế độ và chính sách đối với các loại cây màu và cây lương; cung cấp cho tỉnh khối lượng vật tư, lương thực và n