Đồng Tháp quyết vươn lên đưa nền nông nghiệp trong toàn tỉnh phát triển toàn diện - Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp
Kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước năm 1977 của nhân dân tỉnh Đồng Tháp về nông nghiệp. Đưa ra một số đề nghị với Nhà nước và Chính phủ giúp hoàn thiện, đưa nền nông nghiệp Đồng Tháp phát triển, góp phần hoàn thành kế hoạch nhà nước 1978 : Chính phủ cần chuyển hướng làm kế hoạch nhà nước dựa trên cơ sở tự lực tự cường, phát huy khả năng và tiềm năng lao động đất đai, rừng biển, vật tư thiết bị hiện có; Hội đồng Chính phủ cần nghiên cứu và ban hành sớm trách nhiệm, quyền hạn của chánh quyền Nhà