Quan tâm hơn nữa đến đời sống và sản xuất của đồng bào các dân tộc vùng cao - Vàng Chừ Súa, Đại biểu Sơn La; Vàng Chừ Súa, Đại biểu Sơn La
Tình hình một số vấn đề về đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ở vùng cao thời kỳ năm 1977. Đề nghị với Nhà nước quan tâm đến sản xuất, đời sống ở vùng cao; Chính phủ cần có chỉ đạo thống nhất giữa các tỉnh miền núi để các tỉnh phối hợp thực hiện; về văn hóa xã hội phải quan tâm nâng cao dần dần đời sống tinh thần, sức khỏe của đồng bào, xây dựng nếp sống mới; tăng cường cán bộ cho vùng cao bằng nhiều hình thức