Phát huy thắng lợi năm 1977, Cảng Hải Phòng quyết tâm phấn đấu vươn lên hoàn thành thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1978 - Nguyễn Khả Kính, Đại biểu Hải Phòng; Nguyễn Khả Kính, Đại biểu Hải Phòng
Kết quả tình hình năng suất lao động của cảng Hải Phòng năm 1977. Đề nghị với Quốc hội và Chỉnh phủ một số vấn đề nhằm giúp cảng Hải Phòng tăng năng suất lao động, hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch nhà nước năm 1978 : đẩy mạnh tốc độ thi công bến cảng Hải Phòng, mở rộng cảng Chùa Vẽ; nên thành lập một công ty vận tải thủy, bộ.