Tập trung sức sản xuất thật nhiều bông, nhiều hải sản là trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân dân Thuận Hải đối với nhân dân cả nước - Trần Ngọc Trác, Đại biểu Thuận Hải; Trần Ngọc Trác, Đại biểu Thuận Hải
Đề nghị với Quốc hội chú trọng một số vấn đề nhằm giúp nhân dân tỉnh Thuận Hải tập trung sản xuất hoàn thành kế hoạch nhà nước năm 1978 : Bộ Thủy lợi giúp quy hoạch và thiết kế hệ thống tưới tiêu trên toàn bộ diện tích trồng bông; Bộ điện và than giúp quy hoạch mạng lưới điện trên phạm vi toàn tỉnh nói chung.