Về công tác đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật và cán bộ quản lý kinh tế - Nguyễn Đình Tứ, Đại biểu Thanh Hóa; Nguyễn Đình Tứ, Đại biểu Thanh Hóa
Thực trạng vấn đề đào tạo và nâng cao chất lượng cán bộ ở trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp. Chỉ ra nhiệm vụ trọng tâm của các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp năm học 1977 - 1978. Đề nghị vỡi Quốc hội một số vấn đề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ ở các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp: sớm tiến hành việc lập qui hoạch dài hạn và kế hoạch đào tạp cán bộ ; giúp các trường giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất và tổ chức đời sống cho cán bộ giáo viên và học sinh.