Lao động là nghĩa vụ hàng đầu, là con đường cống hiến, rèn luyện và trưởng thành của thế hệ trẻ - Phan Minh Tánh, Đại biểu Kiên Giang; Phan Minh Tánh, Đại biểu Kiên Giang
Trình bày thành tích của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 1977. Đưa ra biện pháp động viên tuổi trẻ thực hiện thắng lợi kế hoạch Nhà nước năm 1978. Đề nghị với Đảng và Chính phủ chú ý đến hiệu quả giáo dục lớp trẻ, quét sạch hiện tượng tiêu cực. góp phần cho đoàn thanh niên hoàn thành kế hoạch nhà nước năm 1978