Cần có sự chuyển biến thật mạnh mẽ trong công tác quản lý kinh tế, dấy lên phong trào cách mạng sôi nổi trong quần chúng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 1976-1980 - Hoàng Quốc Việt, Đại biểu Quảng Ninh; Hoàng Quốc Việt, Đại biểu Quảng Ninh
Thực trạng tình hình quản lý kinh tế của nước ta sau năm 1977 : về mặt quản lý lao động; về quản lý sử dụng thiết bị máy móc vật tư. Đưa ra đề nghị với Quốc hội chú trọng công tác quản lý kinh tế nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 1976 - 1980 : tăng cường công tác quản lý kinh tế, quản lý xã hội; phải tổ chức phục vụ tốt hơn nữa bữa ăn người lao động.