Quán triệt nguyên lý cách mạng và khoa học - khoa học và cách mạng - Trần Đăng Khoa, đại biểu Hà Bắc; Trần Đăng Khoa, đại biểu Hà Bắc
Nhấn mạnh hai biện pháp chung dựa trên nguyên lý khoa học và cách mạng - khoa học và cách mạng : phát huy cao độ khí thế cách mạng của quần chúng và quyền làm chủ tập thể của nhân dân lao động; nắm vững quy luật kinh tế xã hội chủ nghĩa, gắn liền khoa học kĩ thuật với kinh tế. Đưa ra đề nghị với Chính phủ có bộ phận giám định và kiểm tra kỹ thuật và kinh tế mạnh mẽ; đề cao và chế định vai trò và trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan.. góp phần hoàn thành kế hoạch của nhà nước