Phát huy khả năng tiềm tàng của Đồng Tháp Mười ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch nhà nước năm 1977 - Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp; Nguyễn Xuân Trường, Đại biểu Đồng Tháp
Trình bày nội dung những khó khăn của tỉnh Đồng Tháp Mười nhằm có phương hướng khắc phục lâu dài, đề nghị Nhà nước tăng cường giúp đỡcó trọng điểm kịp thời và đồng bộ các cơ sở vật chất và kỹ thuật cho tỉnh, đẩy mạnh thủy lợi hóa, điện khí hóa cơ giới hóa nông nghiệp.