Phát động phong trào quần chúng thi đua thực hiện vượt mức kế hoạch nhà nước - Nguyễn Đức Thuận. Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng công đoàn Việt Nam, Đại biểu Hải Phòng; Nguyễn Đức Thuận. Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng công đoàn Việt Nam, Đại biểu Hải Phòng
Đưa ra các nguyên nhân của những thắng lợi đạt được trong năm 1976 của nhân dân ta. Đề xuất một số công việc nhằm tạo ra phong trào quần chúng : phải hết sức tôn trọng và thực hiện quyết làm chủ tập thể của nhân dân lao động; phải tạo điều kiện vật chất làm cơ sở cho phong trào cách mạng của quần chúng.