Ngành nội thương quyết tâm vượt mọi khó khăn làm tốt công tác lưu thông phân phối thực hiện tốt kế hoạch nhà nước năm 1977 - Hoàng Quốc Thịnh, Bộ trưởng Bộ nội thương, Đại biểu Hoàng Liên Sơn; Hoàng Quốc Thịnh, Bộ trưởng Bộ nội thương, Đại biểu Hoàng Liên Sơn
Khái quát một số nhược điểm, thiếu sót của ngành nội thương so với khả năng tiềm tàng của nền kinh tế cả nước : mức cung cấp cho các bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, công nhân và nhân dân còn thấp, chưa được đủ và đều; sự chuyển biến tổ chức phân phối hàng hóa chưa mạnh. Đưa ra kiến nghị cho ngành nội thương ngày càng phát triển