Thanh niên cả nước ra sức cống hiến nhiều nhất cho cách mạng, học tập và rèn luyện tốt nhất để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa giàu mạnh - Phạm Công Khanh, Đại biểu Hải Hưng; Phạm Công Khanh, Đại biểu Hải Hưng
Khái quát những thành tựu và hạn chế của đoàn thanh niên gặp phải thời kỳ chống Mỹ. Đề nghị với Nhà nước tạo mọi điều kiện để đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ phát huy tốt khả năng cống hiến của mình cho xã hội, góp phần tích cực trong hoạt động cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, phát minh sáng chế