Bảo đảm vai trò, vị trí, chức năng của các đoàn thể và mặt trận trong chế độ làm chủ tập thể xã hội chủ nghĩa - Đặng Thành Chơn, Đại biểu Nghĩa Bình; Đặng Thành Chơn, Đại biểu Nghĩa Bình
Đưa ra một số kiến nghị nhằm phát huy truyền thống về công tác quần chúng của Đảng và Nhà nước, khắc phục có hiệu quả những thiếu sót tồn tại trong công tác dân vận : cần ghi rõ trong Hiến pháp sự công nhận bằng pháp chế của Nhà nước xã hội chủ nghĩa về vai trò, vị trí, nghĩa vụ, quyền lợi, quyền hạn và trách nhiệm của các đoàn thể chính trị.