Tỉnh Lâm Đồng sẽ ra sức phát triển sản xuất nông nghiệp để tự túc lương thực, thực phẩm cải thiện đời sống cho nhân dân địa phương tới mức tối đa để giảm bớt sự chi viện của trung ương đồng thời sản xuất một số mặt hàng để góp phần xuất khẩu, tăng tích lũ - Hà Giang Dẻ, Đại biểu Lâm Đồng; Hà Giang Dẻ, Đại biểu Lâm Đồng
Trình bày kế hoạch phát triển kinh tế trong những năm tới của tỉnh Lâm Đồng ; tập trung phát triển phục hồi và cải tạo sản xuất các ngành công nghiệp, nông lâm nghiệp, giao thông vận tải, văn hóa và giáo dục… Chỉ ra một số biện pháp để thực hiện các mục tiêu đó : phát huy hết sức mình, phát động cao trào lao động sản xuất; tổ chức sắp xếp lại lao động cho hợp lý.