Tin tưởng tuyệt đối ở sự lãnh đạo của Đảng lao động Việt Nam, quân và dân tỉnh Kiên Giang quyết cùng nhân dân cả nước tiến lên xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội - Nguyễn Tấn Thanh, Đại biểu Kiên Giang; Nguyễn Tấn Thanh, Đại biểu Kiên Giang
Khái quát các đặc điểm về mọi mặt của tỉnh Kiên Giang. Chỉ ra một số khó khăn : chưa có kinh nghiệm bản thân về lãnh đạo chỉ đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội; đội ngũ cán bộ quản lý còn yếu và thiếu… Đề nghị Đảng, Quốc hội, Chỉnh phủ góp phần khai thác Kiên Giang phục vụ xây dựng chủ nghĩa xã hội