Kết hợp nghĩa vụ lao động với nghĩa vụ quân sự, toàn dân và toàn quân làm nghĩa vụ xây dựng nước nhà, toàn quân và toàn dân làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc - Võ Nguyên Giáp, Đại biểu Bình Trị Thiên; Võ Nguyên Giáp, Đại biểu Bình Trị Thiên
Ý kiến nhất trí tán thành với các đường lối, chủ trương của Đảng, Chỉnh Phủ, Quóc hội trong kỳ họp. Nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của ngành lực lượng vụ trang. Phương hướng lực lượng vũ trang tiếp tục phát huy truyền thống góp phần vào sự nghiệp cách mạng của cả nước và nhân dân thế giới