Chuyển biến nhanh chóng và sâu rộng trong đồng bào công giáo thành phố Hồ Chí Minh - Huỳnh Công Minh, Đại biểu thành phố Hồ Chí Minh; Huỳnh Công Minh, Đại biểu thành phố Hồ Chí Minh
Nội dung chuyển biến về mặt nhận thức và thái độ, hành động của đồng bào công giáo từ trước 30/04/1975 đến những ngày đầu tháng 5 năm 1975. Lý do của sự chuyển biến này : do cách mạng, do lòng yêu nước nồng nàn, lòng yêu chủ nghĩa xã hội thiết tha của đồng bào công giáo.