Hậu Giang có điều kiện góp phần cùng cả nước giải quyết vấn đề lương thực - Nguyễn Minh Quang, Đại biểu Hậu Giang; Nguyễn Minh Quang, Đại biểu Hậu Giang
Trình bày những thuận lợi trong bước đường cải tạo và xây dựng chủ nghĩa xã hội của tỉnh Hậu Giang : có đường lối lãnh đạo đúng đắn sáng tạo Đảng; Đảng bộ tỉnh có truyền thống đấu tranh cách mạng từ khi Đảng ra đời. Đưa ra một số khó khăn của tỉnh cần khắc phục ; hậu quả của chủ nghĩa thực dân mới Mỹ để lại; các nghề thủ công của nông dân bị thủ tiêu hoàn toàn..